Nhà thông minh giải pháp cho tương lai

Có thể bạn nghĩ mọi thiết bị trong ngôi nhà mình như tivi, đèn, máy lạnh, rèm cửa, điều hoà,.. sẽ  giao tiếp gửi thông tin đến bạn chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng hay các bộ phim siêu nhân. Nhưng với công nghệ nhà thông minh được áp dụng năm 2018 thì mọi việc trên đều có thể trở thành sự thật.

Mọi thao tác của bạn với ngôi nhà của mình sẽ vô cùng đơn giản, tất cả chỉ thông qua 1 chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể tắt đèn, đóng mở các thiết bị, điều chỉnh công suất,…chỉ bằng chiếc điện thoại của mình.

Nhà thông minhSmart home hay giải pháp nhà thông minh là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong năm nay nhưng bạn có thể vẫn chưa hiểu hoàn toàn vấn đề. Có thể nói khái niệm nhà thông minh là việc ngôi nhà của bạn sẽ nằm trong tầm tay bạn, bạn có thể quan sát, thao tác, tự động hóa,,, tất cả mọi thứ trong ngôi nhà của mình chỉ bằng ứng dụng trên điện thoại.

Nhà thông minhSmart home mang lại trải nghiệm vô cùng tiện lợi cho người dùng, giúp bạn thoải mái, an toàn hơn trong chính ngôi nhà của mình. Chẳng hạn bạn đang nằm trên bộ sofa của minh xem phim bỗng dưng buồn ngủ mà bạn lại lười dậy tắt đèn, tắt tivi, đóng cửa thì giờ đây bạn chỉ cần nằm đó lướt nhẹ chiếc điện thoại mọi thao tác sẽ hoàn thành trong chớp mắt.

 

Như thế nào được gọi là nhà thông minh hay Smart Home?

Nhà thông minh (Smart Home) là ngôi nhà được kết nối liền mạch với nhau bằng nhưng công nghệ tiên tiến. Tất cả các thiết bị trong ngôi nhà được kiểm soát bằng Smartphone cho phép điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, máy lạnh, camera,… Không riêng việc điều khiển, bạn có thể lập trình giờ tắt bật, tự động hóa theo 1 quy trình dựa trên sở thích và nhu cầu bản thân của bạn.

Vậy nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Tất cả những thiết bị kết nối trong nhà thông minh thông qua Wifi. Về cơ bản hệ thống nhà thông minh sẽ được thiết kế theo mô hình với 1 trung tâm điều khiển và các thiết bị sẽ kết nối với trung tâm này. Các thiết bị điện đầu cuối điều khiển hoạt động của các thiết bị như  bếp gas, hệ thống an ninh, hệ thống camera,…

Sau khi cấu hình toàn bộ ngôi nhà bạn có thể dễ dàng điều khiển mọi thứ trong ngôi nhà thông mình bằng 1 chiếc Smartphone.

Các chức năng của nhà thông minh mà công ty Công nghệ Á Châu đang thi công

  1. Kiểm soát hệ thống chiếu sáng trong nhà

Bạn có thể dễ dàng bật-tắt kiểm soát các thiết bị chiếu sáng khắp ngôi nhà. Ngoài ra bạn có thể trải nghiệm 1 không gian sống “như trong phim” khi đi tới đâu đèn sáng tới đó khi kết hợp thêm các thiết bị cảm biến.

  1. Kiểm soát tất cả các thiết bị điện tử

Bạn có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị điện tử bằng điện thoại hoặc có thể thiết lập 1 quy trình tự động cho riêng mình như khi vừa đặt chân vào ngôi nhà sẽ tự động phát 1 bản nhạc yêu thích, tivi sẽ tự động mở đến chương trình bạn yêu thích khi đến giờ,…

  1. Chức năng điều khiển rèm cửa

Công việc điều chỉnh rèm cửa mỗi ngày khiến bạn mệt mỏi cáu gắt, bạn có thể dễ dàng thiết lập điều khiển trong nhà thông minh với 1 chiếc chạm nhẹ.

  1. Chức năng kiểm soát nhiệt độ, độ ấm, môi trường,..

Ngôi nhà sẽ tự động điều chỉnh các thiết bị như máy lạnh, máy hút mùi, máy hút bụi, quạt,… để cân bằng điều kiện chuẩn trong ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ có được trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong ngôi nhà mình.

  1. Sân vườn thông minh, ngôi nhà an toàn tuyệt đối

Hệ thống tưới cây, chăm sóc cây kiểng sẽ tự động hoạt động theo quy trình bạn thiết lập.

Hệ thống ngôi nhà của bạn sẽ được tích hợp camera, báo chống trộm,…khi có đột nhập sẽ báo động trên điện thoại giúp bạn hoàn toàn yên tâm.

  1. Điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói

Không chỉ chạm mới có thể điều khiển giờ đây bạn có thể điều khiển ngôi nhà bằng cả giọng nói. Sử dụng công nghệ Amazon Alexa – thiết bị nhận diện giọng nói giúp ngôi nhà có thể nghe thấy những gì bạn nói và thực hiện hoạt động.

Chi phí lắp đặt Nhà thông minhSmart home.

Giá thành lắp đặt trọn gói nhà thông minh tại Công ty Á Châu hoàn toàn rất hấp dẫn, với 1 ngôi nhà 3 tầng bạn chỉ bỏ từ 30-35 triệu để hoàn thành toàn bộ.

Hiện nay hệ thống nhà thông minh đã tích hợp ngôn ngữ Tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng điều khiển bằng giọng nói của mình thông qua App Google home.

Chi phí cụ thể lắp đặt cho từng ngôi nhà sẽ được kỹ sư báo giá cụ thể sau khi khảo sát.

Liên hệ ngay để được khảo sát lắp đặt nhà thông minh Mr Phi 0938 028 808

Chia sẻ bài viết này:

Tư vấn & báo giá
0938 028 808