Hướng dẫn chi tiết cách tính điện pin năng lượng mặt trời 2019

Rất nhiều khách hàng có liên hệ đến Á Châu Solar thắc mắc về cách tính pin năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu của gia đình. Hôm nay chung tôi xin gửi đến các bạn 1 bài viết đầy đủ về cách tính số điện tiêu thụ, cách tính số điện pin năng lượng mặt trời,….

Tấm pin năng lượng mặt trời

Tính số điện tiêu thụ trong gia đình mỗi ngày.

Số điện tiêu thụ mỗi ngày của gia đình bạn là tổng số Wh của tất cả các thiết bị sử dụng điện công lại.

Ví dụ: Gia đình bạn xài 1 cái tivi công suất 80W trong 4 giờ, 1 cái quạt 50W trong 5 giờ thì số điện tiêu thụ của gia đình bạn sẽ được tính như sau:

80×4 + 50×5 = 570 Wh

Cách tính số Wh các tấm pin năng lượng mặt trời phải cung cấp mỗi ngày

Khấu trừ những hao hụt của hệ thống điện năng lượng mặt trời do đó số Wh của pin năng lượng mặt trời phải sản sinh cần đạt 1,3 lần so với số điện tiêu thụ trong gia đình thì mới đảm bảo đủ tiêu dùng.

Ví dụ gia đình bạn sử dụng hết 1000 Wh thì số Wh sinh ra từ điện mặt trời phải đạt tối thiểu 1300Wh mới đủ cho gia đình bạn sử dụng.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Cách tính số tấm pin năng lượng mặt trời cần dùng

Mỗi khu vực trên Việt Nam có 1 chỉ số bức xạ nhiệt khác nhau nên dựa vào các thông số đã thống kê người ta đã lấy 1 chỉ số hấp thụ bức xạ mặt trời của pin có đơn vị là kWh/m2/ngày.

Hệ thống điện mặt trời tại Đồng Nai

Ví dụ ở TPHCM chỉ số hấp thụ bức xạ đo được là 5kWh/m2/ngày thì ta cần 1300 : 5 = 260. Muốn biết cần bao nhiêu tấm pin bạn lấy 260 chia cho số wp của các tấm pin lắp đặt là có thể có được số lượng pin tối thiểu cần sử dụng để đảm bảo nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời của gia đình bạn.

Lưu ý để tính chính xác nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về pin năng lượng mặt trời nhé!

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

Tư vấn & báo giá
0938 028 808